Trong khi hầu hết các thương hiệu sữa bò ngày nay đều chứa hỗn hợp cả Protein A1 và A2 thì dòng sản phẩm A2 được sản xuất từ nguồn sữa đến từ những con bò thuần chủng, được chăn nuôi tự nhiên để chỉ sản xuất protein A2 tự nhiên và không có A1 – Đây là sự khác biệt lớn nhất có trong sữa tươi dạng bột A2 của Úc.
Nghiên cứu gần đây cho thấy Protein A1 ở bò sữa là nhân tố gây khó chịu ở bụng và khó tiêu hóa, đặc biệt là người bất dung nạp lactose. Nếu đó là bạn, thì sữa A2 là nguồn dinh dưỡng phù hợp nhất để lựa chọn sử dụng hàng ngày thay thế cho các sản phẩm sữa thông thường.
Sữa bột A2 tách kem tươi mới được sản xuất trên công nghệ tiên tiến mặc dù được sấy khô nhưng vẫn giữ lại tất cả các lợi ích tự nhiên có trong sữa thuần chủng A2. Sữa A2 tách béo có hàm lượng Canxi cao (HIGH IN CALCIUM), từ bò chỉ sản xuất Protein A2 và không có A1. Sản phẩm được đóng gói với công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn của Úc, đựng trong một túi kín khít để duy trì độ tươi và giúp sử dụng tiện lợi tại nhà cũng như khi di chuyển. 1 gói 1kg – tương đương với 7 lít sữa.
Sữa A2 được sản xuất từ nguồn sữa bò thuần chủng có gen A2/A2, đây là một loại gen quý tự nhiên vốn có trong các giống bò cổ đại. Ngay nay, để có bò thuần chủng cho sữa A2, cần nhân giống theo phương pháp khoa học, chọn lựa những con bò chứa gen A2/A2 bằng cách kiểm tra ADN từ mẫu máu, lông, phôi bò…
Các nghiên cứu khoa học hiện đại ngày nay đã chứng minh dòng sản phẩm sữa A2 có khả năng làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hoá cấp tính. Ngoài ra, ở một số người bị bất dung nạp lactose, chậm tiêu hoá, sôi bụng, đầy hơi… khi sử dụng sữa thông thường thì nên chuyển sang sữa A2.
Sữa thông thường có cả hai thành phần là đạm Beta-Casein A1 và Beta-casein A2. Sữa A2 có thành phần đạm Beta-casein A2 và không chưa đạm Beta-casein A1. (đạm Casein A1 gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở một số người bất dung nạp Lactoe tùy vào cơ địa từng người)
Trong đó, sữa bò thường và sữa bò A2 hoàn toàn tương đương nhau về giá trị dinh dưỡng và hương vị. Do vậy, nếu người dùng không có vấn đề về bất dung nạp lactose hoặc dị ứng sữa thì hoàn toàn có thể sử dụng được sữa thông thường hoặc sữa A2 để có sức khỏe tốt.
Đối với một số người có triệu chứng bất dung nạp lactose, có thể bị rối loạn tiêu hóa cấp tính, khó tiêu, …. khi sử dụng dụng sữa bò thông thường. Một trong những nguyên nhân có thể là do enzyme lactase – loại enzyme cần để tiêu hóa đường lactose bị ức chế hoạt tính do thành phần đạm Beta-casein A1 trong sữa thông thường. Sữa bò A2 là lựa chọn tối ưu cho một số người bị bất dung nạp lactose trong trường hợp này vì thành phần không chứa đạm Beta-casein.
Ngoài ra, các sản phẩm sữa A2 được sản xuất trên công nghệ hiện đại giữ nguyên được các vitamin và khoáng chất trong sữa bò tự nhiên. Vì vậy khi sử dụng sữa tách béo A2 bạn được hưởng chọn vẹn những gì tinh túy có trong sữa tự nhiên nên, đây là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời dành cho bạn.
Sản phẩm sữa A2 tách kem Skim Milk của Úc với sứ mệnh mang đến cho bạn dòng sản phẩm A2 thơm ngon, bổ dưỡng và nguyên chất. Những cô bò thuần chủng được chăn thả và nuôi dưỡng tự nhiên, không hormone tăng trưởng, hoặc kháng sinh. Tất cả các trang trại đều được chứng nhận độc lập bởi Tập đoàn Validus để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.
Để pha 250ml sữa, cho 1/4 cốc (tương đương với 25g bột A2 tách béo) sữa bột vào 1/2 cốc nước nóng hoặc ấm, khuấy đều, cho thêm nước vừa đủ một ly 250ml.
Để pha 1 lít sữa, cho 1+1/3 cốc (tương đường với 100g) sữa bột vào 2 cốc nước nóng hoặc ấm, khuấy đều, cho thêm nước vừa đủ 1 lit.
Để phong phú hơn cho các bữa ăn có thể pha sữa tươi tách béo A2 với các đồ ăn khác như sữa Milo Úc, nước hoa quả….
Bảo quản: nên dóng chặt khóa zip sau khi mở để đảm bảo chất lượng sữa. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sử dụng trong vòng 3 tuần sau khi mở.