Cối chày là dụng cụ nhà bếp đã xuất hiện hàng ngàn năm nay và là vật dụng cần thiết ở mọi gian bếp, giúp bạn chế biến đa dạng các loại gia vị. Tuy nhiên sử dụng càng lâu thì tình trạng cối chày bị ám mùi thực phẩm, bị nứt vỡ, bám bẩn hay tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn có thể xảy ra. Khi chọn cối chày bạn nên chọn những loại có chất liệu đảm bảo, hợp vệ sinh, giã lâu ngày không bị bám mùi, thiết kế vừa vặn, trọng lượng vừa phải để giã hiệu quả hơn. Và bộ cối chày được làm bằng gang nguyên chất sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời cho gian bếp của bạn.
Sản phẩm được đúc từ 100% quặng sắt nhập khẩu, không ra bột mịn, đảm bảo an toàn với thực phẩm và sức khỏe người dùng, đồng thời có độ bền cao. Thiết kế lòng sâu, miệng loe lớn giúp dễ thao tác khi sử dụng. Đặc biệt, khác với những dòng sản phẩm cùng loại, cối gang được thiết kế thêm vòi rót, rất thích hợp khi bạn cần giã các loại rau củ để lấy nước hoặc giã cua…
Sản phẩm có thiết kế có độ thẩm mỹ cao nhưng không kém phần chắc chắn với lớp đáy dày, ổn định.
Cối và chày trung tính về hương vị, không làm biến đổi hương vị, tinh dầu của thực phẩm khi giã.
Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng sản phẩm:
– Các sản phẩm được đúc bằng gang nguyên chất phải được xử lý tôi qua 1 lớp dầu ăn nếu không sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng rỉ sét, gây mất thẩm mỹ và không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.
– Sau khi rửa sạch và lau khô, thoa 1 ít dầu ăn khắp bên trong cũng như bên ngoài cối và chày. Đợi 1 vài giờ sau rửa sạch lại với nước và bắt đầu sử dụng bình thường.
– Để đảm bảo sản phẩm không bị biến đổi và cho quá trình sử dụng lâu dài, bạn nên bảo dưỡng thường xuyên cối theo cách như trên nhé.